ĐẶC SẢN BA MIỀN
Trang chủ
Bắc Trung Bộ
Hà Tĩnh
Nghệ An
Thanh Hóa
Quảng Bình
Quảng Trị
Thừa Thiên Huế
Nam Trung Bộ
Duyên Hải
Đà Nẵng
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Bình Định
Phú Yên
Khánh Hòa
Ninh Thuận
Bình Thuận
Tây Nguyên
Kon Tum
Gia Lai
Đắc Lắc
Đắc Nông
Lâm Đồng
Đặc sản miền Bắc
Đặc sản miền Nam
Về miền Trung
Cách chế biến
Món lạ
Giải trí
You are here: »
Home
»
món hấp
»
Bánh giò chay
Bánh giò chay
00:50
admin
Để đổi khẩu vị, bạn có thể làm món bánh giò nhân chay. Nhân bánh được làm từ rau củ, thơm ngon không thua gì nhân bánh mặn.
Mức độ: Trung bình
Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 45 phút
Nguyên liệu:
500g bột gạo
10 tai nấm đông cô, 50g nấm mèo
2 củ cà rốt, 1 củ sắn (đậu)
3 muỗng canh hành tím bằm nhuyễn, 3 muỗng canh hành lá cắt khúc
5 miếng đậu hũ chiên
3 muỗng canh dầu ăn
4 chén nước lọc
Lá chuối để gói bánh
Muối, tiêu, nước tương, bột nêm chay
Các bước thực hiện:
Bước 1
Cho bột gạo vào trong nồi + nước + 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh bột nêm chay, dùng đũa khuấy cho bột tan đều. Sau 30 phút, đặt nồi bột lên bếp, khuấy đều, cho đến khi bột đặc lại. Lưu ý để lửa nhỏ để tránh bột vón cục hay bị bén nồi.
Nấm đông cô, nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt, củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu hũ thái sợi, cắt nhỏ.
Bước 2
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím và trút nấm + cà rốt + củ sắn xào qua rồi nêm tiếp 1 muỗng canh bột nêm chay + ½ muỗng canh muối + 1 muỗng canh tiêu, xào tiếp khoảng 5 phút. Cuối cùng cho đậu hũ vào, xào thêm khoảng 1 phút. Trước khi gói bánh, cho thêm hành lá vào đảo đều.
Bước 3
Chọn lá chuối to bản, rửa sạch, lau khô. Trải lá chuối ra, múc 1 vá bột cho vào giữa lá, thêm 1 muỗng canh nhân vào giữa phần bột, tiếp tục múc 1 vá bột trải đều lên trên sao cho lớp nhân được bọc gọn vào bên trong. Xếp khít mép lá, dùng dây cột cho khéo, tạo hình ngọn tháp là được.
Xếp bánh vào vỉ, hấp khoảng 30 phút. Bánh chín vớt ra để ráo, ăn nóng hay nguội đều ngon, chấm với nước tương, tiêu.
Theo PNO
Nhãn:
Bánh giò chay
,
cách chế biến
,
món hấp
Responses
0 Respones to "Bánh giò chay"
Đăng nhận xét
Previous Article
Next Article
Trang chủ
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Widget By Devils Workshop
Bài đăng phổ biến
Bánh gai, món ngon của người Tày, Nùng Cao Bằng
Vị trí, địa hình
Người miền Trung trong sáng tác của Nguyễn Minh Châu
Chè bột lọc heo quay - độc đáo món Huế
Thịt trâu khô – đặc sản vùng Tây Bắc
Mắm dưa gang
Rượu Bàu Đá, chim mía Phú Phong và nhạc võ Tây Sơn
Canh môn
Cá bống kho riềng – đặc sản ẩm thực Đắc Lắc
Truyền thuyết về các món ăn may mắn
Recent Post
Out Sponsor
Tìm theo thẻ
Nam Trung Bộ
Duyên Hải
cách chế biến
Đặc sản miền Nam
Quảng Bình
Món lạ
Đặc sản miền Bắc
Quảng Ngãi
Khánh Hòa
Thừa Thiên Huế
Giải trí
Nghệ An
Nha Trang
Thanh Hóa
món chiên
xứ quảng
Đà Nẵng
Lâm Đồng
Phú Yên
món nướng
món trộn/ sa lát
món xốt
người Mường
xứ Thanh
Đắc Nông
ẩm thực
An Giang
Gia Lai
Hà Tĩnh
Ninh Thuận
Tam Kỳ
biển
châu đốc
dân tộc
hương vị
miền trung
món chay
mùa lụt
sông Trà
Recent Comments
Popular Posts
Return to top of page
Copyright © 2011 |
Platinum Theme
Converted into Blogger Template by
Hack Tutors
Responses
0 Respones to "Bánh giò chay"
Đăng nhận xét