Hành tây giòn



Chỉ cần thay đổi cách chế biến món ăn thường ngày, ta đã có ngay món chay lạ miệng nhưng vẫn đầy đủ các chất dinh dưỡng.



Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 5 phút
Chế biến: 15 phút
Nguyên liệu:
  • 2 củ hành tây
  • 1 quả trứng gà
  • 1 chén bột mì
  • 20g xà lách các loại
  • 1 quả cà chua bi
  • 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ớt
  • 1 thìa cà phê bột nổi, 1 chén nước lạnh, dầu để chiên
Các bước thực hiện: 
Bước 1
Hành tây rửa sạch, xắt khoanh dày. 
Cho bột mì, muối, tiêu, bột nổi, ớt bột vào chén, trộn đều, chia làm 2 phần, để riêng.
Tách trứng gà cho vào chén cũng với 1/2 hỗn hợp bột mì vừa trộn trên và nước lạnh. Đánh cho hỗn hợp tan đều.
Bước 2
Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi.
Lấy hành tây áo qua hỗn hợp bột ướt, rồi lại áo qua lớp bột khô còn lại, cho vào chảo chiên giòn.
Sắp hành ra dĩa. Dùng nóng với rau xà lách và cà chua bi.
Mách nhỏ: 
Hành tây xắt khoanh tròn dày ít nhất 5 li, để nguyên miếng, không tách rời, khi chiên xong sẽ đẹp hơn. Nên ăn nóng, sẽ giòn và ngon hơn.


Responses

0 Respones to "Hành tây giòn"

Đăng nhận xét

Recent Comments

Popular Posts

Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Hack Tutors