Nộm rau muống



Nộm rau muống là một món ăn đơn giản, dễ làm và ăn thì ngon miễn chê.



Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 15 phút
Nguyên liệu:
  • 500g rau muống
  • 100g lạc
  • 1 quả chanh
  • Ớt, rau kinh giới, húng, gia vị, đường
Các bước thực hiện: 
Bước 1
Rau muống nhặt bỏ gốc, bỏ lá (để khi trộn nộm không bị nhũn), rửa sạch, chần qua nước sôi để rau chín khoảng 80%. Chú ý khi các bạn chần rau để rau sôi một lát, bấm thấy vừa mềm là được, vớt ra thả vào âu nước lạnh, để nguội hẳn vớt để ráo nước.
Lạc rang vàng, giã dập. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Ớt thái lát, kinh giới, rau húng thái rối.
Bước 2
Cho rau muống đã chần vào một âu lớn, cho một chút gia vị, 2 thìa đường, chanh, nêm nếm vừa ăn, trộn đều cho ngấm gia vị, cho tiếp ớt, rau thơm và cuối cùng là lạc rang trộn đều, bày ra đĩa, rắc một ít lạc lên trên.
Bạn đã có một đĩa nộm rau muống ngon rồi đấy!
Mách nhỏ: 
Nếu có nhiều thời gian hơn chút nữa thì có thể thái mỏng hành tây, cà rốt đem ngâm giấm trước rồi trộn cùng với nộm.
Theo EVA


Responses

0 Respones to "Nộm rau muống"

Đăng nhận xét

Recent Comments

Popular Posts

Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Hack Tutors